Học cách pha chế trà xanh matcha từ Nhật Bản

Ngày này, trà xanh matcha là một đồ uống được giới trẻ rất yêu thích. Nhưng ít ai biết loại trà thơm ngon này đã có từ rất lâu trước đó.


Trà đạo Nhật Bản, hay còn gọi là chanoyu (nước nóng để uống trà theo tiếng Nhật), không đơn thuẩn chỉ là uống trà, mà là một khái niệm tinh thần, là hiện thân của sự hòa hợp, tôn trọng, độ tinh khiết và yên bình.
Từ thế kỷ thứ 12, trà matcha đã được ưa chuộng pha chế trong lễ hội Chado – lễ hội trà đạo truyền thống của Nhật Bản. Sử dụng kỹ thuật cổ xưa, những lá trà xanh được che phủ một cách cẩn thận với những thảm rơm trong vòng 30 ngày trước khi được lựa chọn kỹ lưỡng. 
Việc che phủ này sẽ giúp cho những lá trà xanh trở nên giàu chorophyll và axit amino. Sauk hi đã được chọn và phơi khô, lá trà sẽ được nghiền thành bột, một thứ bột trà xanh matcha mịn sáng.
 
Chuẩn bị:
- Nước sôi
- Bột trà xanh matcha
- Bát đựng trà
- Dụng cụ pha trà, cọ bằng tre 



Thực hiện



- Sử dụng muỗng trà bằng tre, lấy ra một thìa đầy bột matcha và cho vào bát.



- Thêm nước sôi vào bát trà và dùng cọ tre khuấy nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi trà hòa tan trong nước, có một chút bọt màu sáng trên mặt.


- Sau đó bắt đầu thưởng thức trước khi bột trà bị lắng lại dưới đáy cốc.
Bột matcha không những được sử dụng trong món ăn, bánh ngọt mà còn là loại thuốc rất tốt cho việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Matcha tốt cho não nhờ những đặc tính hóa học trong trà ảnh hưởng tốt đến việc sản xuất các tế bào não, cải thiện trí nhớ.
Ngoài ra, người có thói quen uống matcha thường xuyên giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh mà thuốc lá mang lại. Phụ nữ uống matcha hàng ngày có tác dụng giảm đến 60% nguy cơ ung thư buồng trứng. Uống matcha vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày.







Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét