Cách làm bánh dẻo trà xanh

Cảm xúc hạnh phúc nhất đó là khi biết người thân của mình tự chính tay làm ra những chiếc bánh Trung thu xinh xắn,dễ thương và đặc biệt với cái màu xanh tươi mát của trà xanh

Các bước thực hiện

Nguyên liệuCông thức bánh dẻo Trà xanh 4 cái x (250 gam)

* Vỏ bánh :

- 250 g đường
- 150 g nước
- 200 g bột bánh dẻo
- 2 muỗng caffe Trà xanh ( Matcha )
- 1/2 lọ nước Hoa bưởi
- ít bột áo
- 1/2 nước cốt Chanh

* Nhân bánh:

- 150 g đậu xanh khô
- 100 g đường
- 100 g mức hạt sen
- 2 muỗng caffe Trà xanh ( Matcha )
- 4 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng bột bánh dẻo



Giai đoạn đầu làm nhân:

Đậu xanh ngâm qua đêm hấp chín,xay nhuyễn.Trộn đường, trà xanh, dầu ăn và bột bánh dẻo chung với đậu xanh đã xay nhuyễn ( nếu không có máy ta cũng có thể tán nhuyễn bang chày ) sên nhân nhỏ lửa cho tới khi dùng ngón tay sờ nhẹ và không dính là được . Tắc bếp để thật nguội khi đã thấy đậu xanh có màu xanh đậm ,lúc này ta mới trộn mức hạt sen ( nếu bạn thích hạt sen thái nhỏ cũng được,nhưng khi cắt bánh hạt sen nhìn kg đẹp cho lắm ) chia và viên thành 4 cục nhỏ ( khoảng chừng 100 g mỗi cái )

Giai đoạn làm vỏ bánh:

Đường,nước đung sôi khi thấy dung dịch đường và nước đã tan tắc bếp cho 1/2 nước cốt Chanh ( bột bánh sẽ trong thêm )để nguội bắt đầu cho Trà xanh và nước Hoa bưởi dùng đũa khuấy đều ( khi bạn thấy Trà xanh đã quyện vào nước đường không con cục vón ) lúc này ta đổ bột từ từ ( bột bánh dẻo đã rang chín ) đến khi sờ tay kg dính lúc này bột đã được . Để bột nghỉ (khoảng 20 phút) lấy bột ra dùng tay nhồi cho đều mịn, chia làm 4 ( khoảng chưng 150 g mỗi cục)

Đóng bánh :

Cán mỏng bột và cho nhân vào,vo tròn lấy ít bột áo cho vô khuôn dùng tay Ấn nhẹ xuống.Nhớ ấn đều các cạnh ta sẽ có những cạnh mẫu sắc sảo

Bánh dẻo thường để 1 cho đến 2 ngày, bánh sẽ trong và có màu xanh rất đẹp mắt


Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét