Matcha chỉ được sản xuất tại Nhật Bản - nơi mà người nông dân trồng bằng các phương pháp truyền thống từ đầu đến cuối. Matcha được trồng ở ven sông Yahagi, nơi có nhiệt độ thấp và sương mù dày đặc, là điều kiện lý tưởng cho matcha phát triển và có chất lượng tốt.
Một vài tuần trước khi thu hoạch vào mùa xuân, người nông dân sẽ phủ lên các cây chè chiếu tre hoặc chiếu nhựa, dần dần giảm lượng ánh sáng mặt trời tiếp xúc với cây. Bước này giúp tăng hàm lượng diệp lục và khiến màu lá trà trở thành xanh đậm, mang lại cho matcha một màu xanh khác biệt.
Sau khi thu hoạch, lá trà được làm ẩm và sau đó sấy khô. Sau đó, lá trà được phân loại, bỏ đi phần cuống và gân lá. Ở giai đoạn này, lá trà trở thành “tencha”. Tencha sau đó sẽ được nghiền thành bột để thành matcha. Matcha chuẩn được nghiền bằng cối đá để bột có độ mịn cao và mầu sắc đẹp mắt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét