Thành phần dinh dưỡng có trong Matcha

Bột trà xanh Matcha chứa nhiều chất dinh dưỡng mà có thể mang tới lợi ích cao bạn .
Chất chống oxy hóa: Nhiều catechines, và đặc biệt là EGCG (Epigallocatechingallat) có rất nhiều tác động tích cực. Và ở Matcha có 70 mg trên mỗi gram, cao hơn rất nhiều so với dữ liệu lượng tương đương của trà xanh phổ biến thường khác.
Axit amin: L-Theanine là một acid amin chủ yếu được tìm thấy trong trà xanh. L-Theanine giúp thư giãn làm dịu và làm chậm tác dụng của caffeine(được biết đến với tác dụng kích thích của nó)


EGCG cũng là một catechine và có thể gọi nó là flavonoid là một tiểu thể loại của polyphenol.
Theo thống kê có 30% trọng lượng khô của trà xanh là những catechines EGCG. Bạn có thể tìm thấy trong một số thực phẩm có nhiều catechines như táo, mơ, nho, sô cô la và rượu vang đỏ...


Nếu bạn uống bột trà xanh Matcha Nhật Bản bạn tiêu thụ toàn bộ lá trà (hòa tan vào nước). Đây là sự khác biệt chính giữaMatcha và tất cả các loại trà khác. Các loại trà bình thường có màu đen hoặc màu xanh lá cây. Lá trà được truyền với nước nóng. Những loại nước giải khát mà bạn đang uống, theo nghĩa đen là trích lá trà và sẽ được xử lý, chỉ là một phần nhỏ của các chất dinh dưỡng của trà hòa tan trong nước. Tùy thuộc vào giống chè chỉ có 10% -20% của các thành phần có sẵn trong Matcha
Để chuẩn bị pha một cốc trà Matcha hoàn hảo chỉ cần:

B1: Đun sôi nước, rồi cho nước nguội đến 80 ° C (vd: mở nắp ấm và chờ đợi trong 10 phút).
B2: Cho 1g Matcha (2 muỗng tre hoặc ½ muỗng trà) vào cốc và thêm 80ml nóng (80 ° C)
B3:Đánh tan Matcha cho đến khi bọt tốt xuất hiện.
Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét