Nếu bạn muốn đổi vị với những loại kem mới và nhất là không cần sử dụng kem tươi (whipping cream) hay trứng thì món kem Matcha trà xanh sẽ là gợi ý tuyệt vời.
Kem Matcha sữa dừa
Nguyên liệu: (Cho 2 ly kem)
+ 1 lon sữa dừa (nước cốt dừa - khoảng 1,5cup)
+ 1-2 muỗng canh bột trà xanh Matcha Nhật Bản
+ ½ cup đường
+ 2 muỗng canh mật ong
+ ½ muỗng cà phê vani
+ Một chút nước cốt chanh
+ 1 muỗng canh rượu vodka (tùy chọn - để giúp kem có kết cấu mềm mịn)
+ Một nhúm muối
+ 1-2 muỗng canh bột trà xanh Matcha Nhật Bản
+ ½ cup đường
+ 2 muỗng canh mật ong
+ ½ muỗng cà phê vani
+ Một chút nước cốt chanh
+ 1 muỗng canh rượu vodka (tùy chọn - để giúp kem có kết cấu mềm mịn)
+ Một nhúm muối
Cách làm:
- Để máy làm kem của bạn trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 12 tiếng hoặc 24 tiếng là tốt nhất.
- Để máy làm kem của bạn trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 12 tiếng hoặc 24 tiếng là tốt nhất.
- Đánh đều bột trà xanh Matcha và các thành phần còn lại với nhau cho đến khi mịn. Cho tất cả vào máy làm kem và bật cho máy chạy. Khoảng 30 phút thì kem sẽ đạt. Bạn cho kem vào tô và cho vào ngăn đá ít nhất 1-2 tiếng.
Bạn có thể thưởng thức luôn sau khi đưa kem từ tủ lạnh ra. Còn nếu bạn để kem qua đêm thì khi thưởng thức nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút cho kem nguội bớt nhé.
Khi ăn, bạn có thể rải một ít chocolate chip để thưởng thức cùng nhé.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét