Bột trà xanh Matcha là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe vì vậy kem làm từ trà xanh là một ý tưởng tuyệt vời cho mùa hè thêm tươi mát. Hãy cùng Chính Sơn tham khảo cách làm kem trà xanh thơm ngon để cả gia đình thêm tươi trẻ và khỏe mạnh nhé.
Nguyên liệu làm kem trà xanh thơm ngon
– 30gr muỗng cà phê bột trà xanh Matcha
– 250ml sữa tươi không đường
– 350ml whipping cream
– 4 lòng đỏ trứng gà
– 80gr đường
– ½ muỗng cà phê muối
Cách làm kem trà xanh thơm ngon
Bước 1:
– Cho 4 lòng đỏ trứng vào tô, đánh tan cùng với đường và muối. Đánh đều tay cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Bước 2:
– Đun nóng sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, khi nào thấy sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp. Đổ phần sữa còn ấm vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.
– Không nên đun sữa quá nóng khi đổ vào trứng sẽ làm trứng bị vón cục.
Bước 3:
– Tiếp tục đổ hỗn hơp trứng, sữa vào lại nồi và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục, cứ để lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4:
– Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng, sữa.
– Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những phần còn lợn cợn.
Bước 5:
– Dùng máy đánh bông whipping cream, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.
– Trộn whipping cream vào hỗn hợp sữa, trứng, trộn thật kĩ rồi cho vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 6:
– Sau khi để kem trong ngăn đá khoảng 4 tiếng, lấy kem ra dùng máy đánh trứng hoặc muỗng xới bông đều lên để không khí vào kem, giúp kem được tơi xốp. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần là món kem đã hoàn toàn đông đặc
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem trà xanh thơm ngon cùng TRà Chính Sơn nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét