Cách làm sữa chua trà xanh

Cách làm sữa chua trà xanh này cho bạn món sữa chua có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát vào rất đặc nữa!

Cách 1 :
 -  1 thìa cafe trà Matcha
 - 2 thìa đường
 - 1 thìa nước lạnh
 - 1 hộp sữa chua
 - 4 viên đá nhỏ
Rất đơn giản với một cái máy xay, bạn cho các nguyên liệu trên vào xay nhuyễn. Đã xong.
Cho ra cốc và thưởng thức nhé !
Cách 2 :
Bạn cần 
- 1 lít sữa tươi
 - 1/2 hộp sữa đặc
 - 1/2 thìa cafe bột trà xanh
 - 1 hoặc 2 hộp sữa chua không đường
 - Các cốc nhỏ có nắp đựng sữa chua




 Hòa sữa tươi với sữa đặc, đun ấm đến khoảng 40oC, sờ vào thấy ấm tay là được.
 - Hòa tan bột trà xanh với một chút nước ấm. Dùng rây cho nước trà vào sữa để lọc các bột trà còn vón cục. (Chú ý, không nên cho nhiều trà xanh quá, nếu không sẽ bị đắng đấy, chỉ cần cho một ít, cốc sữa chua của bạn đã có màu xanh nhạt đẹp mắt mà vẫn cảm thấy vị trà xanh thơm dịu man mát nữa)
 - Cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.
 - Đun nước sôi khoảng 70, 80 độ (chỉ cần lăn tăn thôi). Thường thì mình dùng nồi cơm điện để đun nước, nước hơi lăn tăn thì mình rút phích điện. Nếu có thùng giữ nhiệt, thì các bạn đun nước lăn tăn rồi cho nước vào trong thùng.
 - Trong lúc chờ nước đang đun, các bạn cho sữa vào các cốc và đóng nắp lại, nếu không có nắp, các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm.
 - Xếp sữa chua vào nồi cơm điện đã đun nước, chú ý, nước đừng để ngập quá, chỉ cần 2/3 cốc sữa thôi.
 - Giờ thì ủ sữa từ 6 - 8 tiếng hoặc qua đêm, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Vài tiếng sau là có một cốc sữa chua trà xanh mát lạnh để dùng rồi.


Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét