Món này có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Matcha Float (tên tiếng Việt là trà xanh kem tươi Hokkaido).
Nguyên liệu pha chế gồm:
- 60 ml sốt Matcha trà xanh (mua ở siêu thị, cửa hàng hoặc nhà hàng).
- 60 ml nước đun sôi để nguội.
- 10 ml nước đường.
- 70 ml kem tươi.
- Đá viên.
Trà xanh kem tươi giải khát.
Cách chế biến:
- Cho sốt trà xanh và nước đun sôi để nguội vào ly.
- Thêm nước đường vào.
- Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trên, sau đó cho đá vào.
- Nặn kem tươi lên mặt (nặn thành vòng tròn từ 1,5 đến 2 vòng)
- Thức uống này dùng kèm một tách nước đường 15 ml.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét