Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh

Món bánh Quy Trà Xanh ăn giòn tan, thơm mùi trà xanh quyện lẫn mùi bơ là một sự kết hợp tuyệt vời trong ẩm thực . Cách làm không quá khó, các bạn hãy thử nhé !

Nguyên liệu:

Đường - 115g
Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng - 200g
Lòng đỏ trứng gà - 3 lòng
Sữa - 30ml
Bột trà xanh - 5g
Bột mỳ đa dụng - 250g
Vanilla - 1,5g




Hướng dẫn:


Bước 1: Đánh bông bơ đến khi mượt thì rây từ từ đường cát vào đánh ở tốc độ cao cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng kem nhạt. Các bạn chú ý, bơ phải để ở nhiệt độ phòng rồi mới đánh, nếu bơ đang lạnh, các bạn để trong phòng trong 30' hoặc chưng cách thủy nhanh.

Bước 2: Cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều với bơ, đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho đều. Bột trà xanh hòa cùng với sữa rồi cho tiếp vào hỗn hợp bơ đường đánh tiếp.

Bước 3: Chia bột làm 3 phần, rây từ từ từng phần bột vào tô trứng đường, dùng mày đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho quyện bột. Cuối cùng cho vanilla vào đánh bánh quy trà xanh.




Bước 4: Đặt giấy nến lên khay nướng, trút bột vào túi bắt bông kem tùy ý của bạn, bắt bột bánh ra giấy nến.

Bước 5: Làm nóng lò trước 10' ở nhiệt độ 180 độ, sau đó cho khay nướng vào nướng 7' ở 180 độ rồi hạ nhiệt xuống 165 độ nướng tiếp 10'. Như vậy là bạn đã có món ngon dễ làm thưởng thức hay làm quà tặng bạn bè.
Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét