Cách pha Matcha Latte ngon như cửa hàng

Một món lười cho ngày cuối tuần thảnh thơi. Matcha Latte chỉ mất 5 phút pha chế và sau đó bạn có thể nằm dài vừa đọc sách vừa nhâm nhi. 

Bạn cần chuẩn bị:


1. 4-5 gram bột trà xanh Matcha của Chinhson Tea. Nếu dùng muỗng tre chasukan thì bạn múc 2 muỗng đầy là đủ nhé. Nếu dùng muỗng cafe thì 1 muỗng vừa, không quá đầy. Nếu dùng muỗng ông địa thì bạn cho vào 1.5 muỗng nhé. Bạn chọn Matcha Xuân hoặc Hè của Chính Sơn nhé .





2. 15 ml nước nóng. Lưu ý nước nóng chứ không phải nước sôi nhé (70-80 độ C). 15 ml bạn không cần đong đếm chính xác, chỉ là một chút nước nóng đủ để làm tan Matcha.


3. 1 muỗng đường. Nếu bạn thích ngọt thì dùng nhiều đường hơn. Riêng mình thích vị trà xanh đậm đà nên mình dùng ít đường và thêm một chút Matcha.


4. 1 hộp sữa tươi vinamilk (khoảng 180ml), mua ở siêu thị hoặc tạp hóa gần nhà, chú ý chọn loại không đường nhé.


Bắt đầu làm thôi:


 Bước 1: Dùng một cái ly/chén/tô mà bạn sẽ uống hoặc mời cả nhà uống. Đảm bảo là ly khô nhé. Cho Matcha vào ly trước, rồi cho nước nóng vào. Dùng chổi chasen/muỗng/nĩa quấy đều lên. Nếu lượng nước nóng ban đầu không đủ làm tan Matcha thì bạn cứ cho thêm một ít rồi tiếp tục khấy. Khi bột trà xanh Matcha đã hoàn toàn tan (không lợn cợn) là xong bước 1.

 Bước 2: (bỏ qua bước này nếu uống lạnh) đun sữa tươi đền khi sủi tăm. Cho đường vào, độ ngọt tùy ý thích của bạn, tuy nhiên Latte không nên quá ngọt.





 Bước 3: Bạn dùng muỗng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh sữa cho tung bọt mịn. Bước đánh bọt là bước làm đẹp, không có thì uống vẫn ngon nhé. Nếu uống lạnh cho thêm 3-4 viên đá.   Bước 4: Rót sữa tươi vào ly Matcha, phần bọt sữa rót đều lên mặt ly. Cuối cùng bạn rắc 1 ít "bụi matcha" lên mặt ly và sẵn sàng nhâm nhi rồi nhé.


Chúc các bạn làm thành công !
Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét