Làm bánh Matcha Chocolate Macaron

Bánh Matcha Chocolate Macaron
Matcha Chocolate Macaron

Nguyên liệu:

Phần bánh:
2 quả trứng
25g (2 muỗng canh) đường trắng
20g (1 muỗng canh) mật ong
85g (1/3 cốc) sữa
160g bột mỳ
4g (1 muỗng cà phê) bột làm bánh
25g (2 muỗng canh) Bơ đun chảy
4g (1 muỗng cà phê) tinh dầu Vani
5g (1 muỗng canh) bột trà xanh Matcha, bạn có thể chọn bột trà xanh Matcha vụ Hè hoặc vụ Thu của Chinhson Tea nhé Biểu tượng cảm xúc wink

Chocolate Macaron:
80g (3/4 Cup) bột hạnh nhân đã lọc
70g đường làm bánh kẹo đã lọc
70g (1/3 cup) đường Caster
70g Lòng trắng trứng, nhiệt độ phòng
10g (1 ½ muỗng canh) bột ca cao
4g (1 muỗng cà phê) tinh dầu Vani

65g (2oz) Semisweet sô cô la
60g (¼ cup) heavy cream


Cách làm

Chocolate Macaron:

1. Trộn đường, bột hạnh nhân và bột cacao vào cùng với nhau.
2. Lọc lại hỗn hợp một lần nữa rồi để sang một bên.
3. Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm cho tới khi sủi bọt.
4. Thêm một nửa lượng đường castor và đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo ra một chóp mềm.
5. Thêm các phần còn lại của đường castor và đánh hỗn hợp trên ở tốc độ trung bình cho đến khi đường tan hoàn toàn.
6. Thêm vani và đánh hỗn hợp trên ở tốc độ cao cho tới khi tạo thành chóp cứng.
7. Đổ các nguyên liệu khô còn lại vào cùng một lúc.
8. Dùng thìa đảo đều cho tới khi hỗn hợp ở trạng thái giống như lava cake.
9. Cho hỗn hợp trên vào một túi piping và phun lên một khay làm bánh lót bằng giấy nướng thành 6 các miếng bánh phẳng đường kính 6cm.
10. Ray mạnh khay vài lần.
11. Để một lúc để hỗn hợp trên khay đông lại (Tùy thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ phòng, nhưng thường sẽ cần 15 phút - 2h cho quá trình này).
12. Làm nóng lò nướng ở 150 ° C (300 ° F).
13. Nướng hỗn hợp trên trong 15 phút.
14. Trộn heavy cream và sô cô la semisweet rồi làm tan chảy hỗn hợp này.
15. Khuấy cho đến khi tất cả các hòa quyện với nhau, sau đó để nguội.
16. Để bánh nguội và tìm các cặp bánh có cùng kích cỡ.
17. Cho hỗn hợp heavy cream và sô cô la semisweet vào một túi piping, sau đổ phun .lên đáy của một chiếc bánh macaron vừa nướng.
18. Úp đáy của một bánh macaron khác lên để tạo ra một chiếc sandwich macaron.
19. Để vào trong tủ lạnh trong 24h. 

Matcha Imagawayaki

1. Đánh trứng và đường ở trong một bát to với nhau cho đến khi đường tan.
2. Thêm sữa và mật ong, trộn đều.
3. Rây bột bánh, bột trà xanh matcha và bột nở vào hỗn hợp trên cho đến khi mịn.
4. Cho bơ và vani vào và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào với nhau.
5. Che kín bề mặt bát và để sang một bên trong 30 phút.
6. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh, khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp mỗi khuôn, đổ vào 3 khuôn. Đặt 3 miếng bánh macarons vào trong khuôn. Đun nóng khay trên bếp lửa vừa phải. Khi thấy có bong bóng hình thành, nhẹ nhàng lấy xiên cậy rìa bánh.
7. Đổ tiếp 2 muỗng canh hỗn hợp matcha vào 3 khuôn còn lại. Lật ngược mặt bánh macaron và úp vào các khuôn chứa hỗn hợp matcha.
9. Chuyển sang lửa nhỏ và nướng trong 1 phút.
10. Đợi đến khi bánh có màu nâu vàng.

Thưởng thức thôi!

Share on Google Plus

About Son Nguyen

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét